TIN TỨC

cuộn xuống

Hệ thống âm thanh đa vùng là gì?

20/06/2021 - 18:32

Âm thanh đa vùng là hệ thống với nhiều loa có thể phát nhiều bản nhạc khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau.Với ngôi nhà thông minh thì hệ thống âm thanh đa vùng còn làm được nhiều hơn thế. Khả năng đồng bộ và điều khiển từng vùng phát kết hợp với thiết bị âm thanh chất lượng cao từ những nhà sản xuất uy tín sẽ giúp bạn có những phút giây trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất.

he-thong-am-thanh-da-vung-la-gi

Âm thanh đa vùng là hệ thống với nhiều loa có thể phát nhiều bản nhạc khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau.Với ngôi nhà thông minh thì hệ thống âm thanh đa vùng còn làm được nhiều hơn thế. Khả năng đồng bộ và điều khiển từng vùng phát kết hợp với thiết bị âm thanh chất lượng cao từ những nhà sản xuất uy tín sẽ giúp bạn có những phút giây trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất.

Điều gì để tạo ra một hệ thống âm thanh đa vùng hoàn hảo?

Một hệ thống âm thanh đa vùng hoàn hảo trước hết phải là một hệ thống có thể vận hành một cách dễ dàng và đáng tin cậy. Ngoài ra hệ thống âm thanh này còn phải đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc ở tất cả mọi khu vực mà không gặp trở ngại về khoảng cách. Và hơn nữa, một điều thực sự quan trọng cần chú ý là chất lượng âm nhạc có tốt không và có đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc của người nghe hay không.

Thiết bị hệ thống âm thanh đa vùng trong ngôi nhà thông minh

Bộ điều khiển trung tâm

Thiết bị trung tâm quản lý và phân vùng âm thanh, nó tiếp nhận các tín hiệu điều khiển từ các vùng âm thanh gửi về để thực hiện điều khiển cho phép nguồn âm thanh thích hợp phân phối tới vùng âm thanh tạo ra

Loa trong hệ thống âm thanh đa vùng

Bạn có thể chọn từng loại loa nghe nhạc khác nhau để lắp. Những bộ loa bluetooth này được lắp trược tiếp vào từng phòng sao cho phù hợp với không gian trong ngôi nhà của mình.

Sự độc đáo của hệ thống âm thanh đa vùng trong nhà thông minh

Chỉ với chiếc điện thoại hay ipad trên tay, bạn có thể chọn bất kì bản nhạc nào mà mình yêu thích và với những bộ loa được gắn vào từng phòng bạn đều nghe nhạc được ở tất cả các phòng hoặc một phòng hoặc có thể chuyển bài, điều chỉnh âm lượng trực tiếp ngay trên điện thoại hay Ipad của mình mà không cần dùng đến loa.

Giải pháp âm thanh đa vùng mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng?

– Có thể nghe cùng một bản nhạc hoặc nhiều bản nhạc ở một phòng hay nhiều phòng khác nhau và mức âm lượng theo ý bạn điều chỉnh. Tự động chơi những danh sách nhạc khác nhau được chủ nhà định trước cho các cảnh sinh hoạt

– Đây là một sản phẩm thông minh, có chất lượng cao và rất dễ dàng sử dụng, với thiết kế và những đặc tính như vậy, thậm trí những người cao tuổi cũng có thể dùng được thiết bị một cách dễ dàng.

– Phát được nhạc trưc tiếp qua điện thoại hay ipad của bạn, chỉ với một chạm nhẹ là bạn đã hoàn toàn làm chủ được thiết bị.

– Hệ thống âm thanh đa vùng cung cấp một tập hợp toàn bộ giải pháp âm thanh lý tưởng cho căn nhà mà bạn đang sở hữu. Nó có thể chơi nhạc cho từng phòng trong mọi ngóc ngách căn hộ của bạn. Âm nhạc có thể được kiểm soát với bảng điều khiển cảm ứng của máy chủ hoặc các máy trạm chuyển tiếp cho các phòng và được điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại.

– Ngoài ra, hệ thống âm thanh đa vùng còn có tính năng tuyệt vời nữa là bạn có thể nghe bất kì một bản nhạc olnine nào, miễn là trên điện thoại có sóng wife hoặc 3G.

– Hệ thống âm nhạc thông minh được tích hợp vào hệ thống nhà thông minh để mỗi thông báo cụ thể được tự động phát thanh trên tất cả các loa trong trường hợp có kẻ xâm nhập hoặc báo cháy.

Ví dụ 1 kịch bản thông minh tiêu biểu:

-Bấm phím “Tiếp khách”, hệ thống âm thanh thông minh sẽ tự động chọn các bản nhạc không lời của Paul Mariat để chơi với chỉ 30% âm lượng, với cảnh “Dạ tiệc” sẽ là những bản nhạc dance sôi động của các ca sỹ trẻ với 88% volume. Khi bấm phím “Sinh nhật”, toàn bộ hệ thống âm thanh sẽ phát các bài hát chúc mừng sinh nhật vui với 50% âm lượng.

-Khi muốn nghe bản “Thu ca” do ca sỹ Lệ Quyên hát, chủ nhà chỉ việc dùng iPhone, iPad, tìm trên internet rồi chọn “Phòng khách” nếu muốn nghe tại đây. Nếu di chuyển lên phòng ngủ, chỉ việc chọn lại “Phòng ngủ” bằng chính iPhone-iPad đó, bản nhạc sẽ được chuyển tiếp lên Phòng ngủ mà không ngắt quãng hãy phải chơi lại từ đầu.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về giải âm thanh đa vùng trong hệ thống nhà thông minh.

Tham khảo một số thiết bị âm thanh thông minh tại đây: https://homeconnect.com.vn/am-thanh-thong-minh-id186.html

Hãy liên hệ ngay với Homeconnect để được tư vấn giải pháp Smarthome cho mái ấm của gia đình bạn nhé.

CÔNG TY TNHH HOME-CONNECT

Điện thoại: 024.7301.1968

Tư vấn giải pháp: 096 7788 645

Tin liên quan

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Partner

ABB

Aurex

Hik

Sonos

JBL

Iridium

Schneider

Somfy

trivum

Resideo

legrand

pelco

© Copyright 2020-2024 homeconnect.com.vn.