TIN TỨC

cuộn xuống

Ứng dụng Cuộc sống Thông minh - Hướng dẫn Toàn diện - Mọi thứ Bạn Cần biết

08/09/2020 - 11:07

Trong những năm gần đây, thị trường công nghệ thông minh đã có những bước phát triển nhảy vọt. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy các thiết bị thông minh và tự động cho hầu hết các thiết bị gia dụng, bao gồm đèn thông minh, phích cắm thông minh, bộ điều nhiệt thông minh, loa thông minh, v.v.

Tất cả các thiết bị thông minh này có thể được điều khiển từ xa bằng ứng dụng điện thoại thông minh hoặc lệnh thoại thông qua tích hợp Amazon Alexa, Google Assistant hoặc Microsoft Cortana. Nhưng sự phong phú của các thiết bị gia đình thông minh cũng đi kèm với một điều phức tạp - sự phong phú của các ứng dụng điện thoại thông minh. Đó là lúc ứng dụng Cuộc sống thông minh xuất hiện!

Thay vì điều khiển các thiết bị thông minh của bạn bằng một số ứng dụng điện thoại thông minh riêng lẻ, giờ đây bạn có thể lập trình tất cả chúng vào ứng dụng Smart Life. Do đó, bạn có thể kiểm soát tất cả các thiết bị thông minh của mình từ một ứng dụng trung tâm duy nhất.

Hơn nữa, vì tất cả các thiết bị nhà thông minh của bạn đều được kết nối với ứng dụng Smart Life, bạn cũng có thể xây dựng các lệnh và tự động hóa phức tạp thông qua IFTTT. Ví dụ, bạn có thể thiết lập thói quen bật đèn và điều hòa không khí ngay khi trở về nhà. Hoặc bạn có thể thiết lập chương trình bật máy pha cà phê ngay khi đồng hồ báo thức kêu.

Smart Life đơn giản hóa cuộc sống của bạn bằng cách cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát hoàn toàn hợp lý đối với tất cả các thiết bị thông minh của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về Ứng dụng Cuộc sống Thông minh, các tính năng và cách sử dụng Ứng dụng này.

Cách thêm thiết bị vào ứng dụng Smart Life

- Khởi chạy ứng dụng Smart Life và nhấn vào biểu tượng dấu ‘+’ ở góc trên cùng bên phải.

- Connect your smart device to a power source and make sure it’s activated.

- Bạn sẽ tìm thấy danh sách các loại thiết bị khác nhau trong ứng dụng, bao gồm Ổ cắm điện, Thiết bị chiếu sáng, Điều hòa không khí, Máy hút rô bốt và nhiều loại thiết bị khác. Chọn loại thiết bị có liên quan.

- Giờ đây, bạn có hai tùy chọn để phát hiện thiết bị thông minh của mình - Kết nối nhanh và Chế độ AP.

    + Nếu bạn muốn kết nối nhanh tự động, hãy nhấn vào ‘Xác nhận chỉ báo nhấp nháy nhanh’. Nếu thiết bị thông minh của bạn được kích hoạt và kết nối với mạng không dây phù hợp, ứng dụng Cuộc sống thông minh sẽ phát hiện thiết bị đó và bạn sẽ được thực hiện bước tiếp theo.

   + Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào nút ‘Chế độ AP’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

- Bạn sẽ phải nhập mật khẩu mạng không dây của mình. Một số thiết bị thông minh chỉ hỗ trợ mạng Wi-Fi 2.4GHz trong khi một số cũng hỗ trợ mạng 5GHz. Vui lòng kết nối với mạng không dây mà thiết bị của bạn hỗ trợ. Nhấn vào 'Xác nhận'.

- Xác nhận mạng gia đình của bạn và nhấn vào 'Kết nối ngay'. Chọn mạng ứng dụng Cuộc sống Thông minh trong cài đặt điện thoại của bạn - có nhãn ‘SmartLife-XXXX’ - và quay lại ứng dụng Cuộc sống Thông minh.

- Chờ một chút để hệ thống kết nối.

- Thiết bị của bạn hiện đã được kết nối với ứng dụng Smart Life và bạn có thể điều khiển thiết bị từ xa.

Tính năng ứng dụng Smart Life

Smart Life là một trong những ứng dụng tập trung toàn diện nhất để quản lý thiết bị thông minh. Với Smart Life, bạn có thể điều khiển các thiết bị thông minh của mình từ xa và thiết lập một chuỗi lệnh và tự động hóa phức tạp.

Hãy cùng tìm hiểu một số tính năng nổi bật nhất của Smart Life. Nhưng xin lưu ý rằng danh sách các tính năng sau đây không có nghĩa là toàn diện - các tính năng cũng rất lớn bằng số lượng thiết bị thông minh mà bạn sở hữu vì hầu hết các thiết bị thông minh cũng đi kèm với bộ tính năng độc đáo của riêng chúng.

Điều khiển từ xa

Với Smart Life, bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị thông minh của mình từ xa từ ứng dụng trên điện thoại thông minh. Cho dù bạn đang ở một phòng khác, tại cơ quan hay cách xa nửa vòng trái đất, bạn có thể điều khiển các thiết bị thông minh của mình chỉ bằng kết nối không dây và ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Điều này có thể cực kỳ hữu ích trong một số tình huống. Vào ban đêm, bạn không cần phải đi xung quanh toàn bộ ngôi nhà của mình để đảm bảo rằng tất cả các đèn đã tắt - chỉ cần tắt chúng từ xa. Nếu bạn nhớ rằng bạn đã bật máy điều hòa không khí khi ra khỏi nhà, bạn không cần phải lo lắng hay vội vàng trở về nhà, bạn chỉ cần tắt nó từ xa.

Kiểm soát nhiều thiết bị

Ứng dụng Smart Life tương thích với nhiều loại thiết bị thông minh trên tất cả các danh mục. Bạn có thể cấu hình tất cả chúng trong một ứng dụng điện thoại thông minh và điều khiển chúng cùng nhau.

Điều khiển giọng nói

Bạn có thể định cấu hình ứng dụng Smart Life bằng lệnh thoại thông qua Amazon Alexa, Google Assistant và Cortana. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị của mình bằng lệnh thoại, vì vậy bạn thậm chí không cần phải truy cập ứng dụng Smart Life của mình theo cách thủ công.

Chia sẻ gia đình

Bạn có thể chia sẻ quyền kiểm soát quản lý với các thành viên khác nhau trong gia đình. Bạn cũng có thể kiểm soát mức độ kiểm soát và quyền quản lý của các thành viên khác nhau trong gia đình để họ không nghịch những thiết bị mà họ không nên làm.

Groups

Bạn có thể nhóm các thiết bị thông minh của mình thành các danh mục khác nhau dựa trên chức năng, địa lý hoặc các danh mục khác. Ví dụ: bạn có thể kết nối tất cả các đèn trong nhà của mình vào một nhóm duy nhất được gọi là 'Đèn' hoặc bạn có thể kết nối tất cả các thiết bị trong nhà bếp của mình vào một nhóm duy nhất có tên là 'Nhà bếp'. Điều này cho phép bạn điều khiển nhiều thiết bị chỉ với một lần nhấn.

Bộ hẹn giờ

Bạn có thể đặt bộ hẹn giờ cho các thiết bị thông minh khác nhau để chúng tự động tắt sau một khoảng thời gian cụ thể. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các thiết bị nhà bếp như lò vi sóng hoặc máy nướng bánh mì. Thay vì để mắt đến đồng hồ, bạn có thể yên tâm thiết bị sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian xác định.

Giám sát năng lượng

Ứng dụng Smart Life theo dõi việc sử dụng năng lượng - nhưng chỉ khi thiết bị được kết nối có tính năng giám sát năng lượng, chẳng hạn như Teckin Smart Plugs.

Câu hỏi thường gặp về ứng dụng Smart Life

Tuya vs Smart Life: Ứng dụng nào tốt hơn?

Ứng dụng Tuya thường được coi là một giải pháp thay thế cho ứng dụng Cuộc sống thông minh. Tuy nhiên, cả ứng dụng Tuya và ứng dụng Smart Life đều được phát triển bởi cùng một tổ chức, Tuya Inc và cả hai đều giống hệt nhau. Bạn có thể sử dụng một trong hai ứng dụng nhưng ứng dụng Smart Life là lựa chọn phổ biến hơn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng.

Sonoff sẽ hoạt động với ứng dụng Smart Life?

Sonoff là đối thủ cạnh tranh với ứng dụng Cuộc sống thông minh với các ứng dụng điện thoại iPhone và Android của riêng mình. Do đó, Sonoff sẽ không hoạt động với ứng dụng Smart Life. Tuy nhiên, bạn có thể tìm giải pháp cho nó thông qua tự động hóa IFTTT.

Những thiết bị nào hoạt động với ứng dụng Smart Life?

Ứng dụng Cuộc sống thông minh là một trong những ứng dụng phổ biến nhất dành cho các thiết bị thông minh và nó tương thích với hàng nghìn thiết bị. Bất cứ khi nào bạn nhận được một thiết bị, trước tiên bạn nên kiểm tra xem công ty của thiết bị đó có trên ứng dụng Smart Life của bạn hay không.

Ứng dụng Smart Life có theo dõi việc sử dụng năng lượng không?

Ứng dụng Smart Life theo dõi việc sử dụng năng lượng - nhưng chỉ khi thiết bị được kết nối có tính năng giám sát năng lượng. Nếu thiết bị được kết nối có tính năng theo dõi năng lượng, ứng dụng Smart Life sẽ hiển thị cho bạn vôn và watt tại thời điểm hiện tại cùng với báo cáo hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm, hoàn chỉnh với biểu đồ và dữ liệu lịch sử.

Kết luận

Ứng dụng Smart Life hiện là một trong những ứng dụng điện thoại thông minh được sắp xếp hợp lý nhất để điều khiển nhiều thiết bị thông minh khác nhau từ một nguồn tập trung duy nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Smart Life không tương thích với mọi thiết bị thông minh ngoài thị trường. Nếu bạn muốn điều khiển tất cả các thiết bị thông minh của mình từ một ứng dụng, trước tiên hãy đảm bảo rằng thiết bị bạn đang mua có trên Smart Life. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra cách sử dụng Smart Life và tất cả các tính năng của nó.

Tin liên quan

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Partner

ABB

Aurex

Hik

Sonos

JBL

Iridium

Schneider

Somfy

trivum

Resideo

legrand

pelco

© Copyright 2020-2024 homeconnect.com.vn.