TIN TỨC

cuộn xuống

Lutron Ra Mắt Bộ Điều Khiển Từ Xa Giao tiếp ZigBee Cho Các Bóng Đèn Thông Minh

19/07/2020 - 20:07

Vốn đã nổi tiếng với công nghệ ClearConnect RF độc quyền, Lutron đang bước vào cạnh tranh về lãnh vực home automation với ZigBee bằng remote kết nối điều khiển từ xa cho bóng đèn thông minh. Liệu nó có thể kết nối với đèn Philips Hue?

Gã khổng lồ về điều khiển chiếu sáng Lutron Electronics nổi tiếng với công nghệ tự động ClearConnect độc quyền không dây. Nhưng công ty đang mở rộng thị trường nhà thông minh dựa trên trình điều khiển tiêu chuẩn với điều khiển từ xa ZigBee Connected Bulb.

Giới thiệu cho CES 2016, bàn phím bốn nút đặt trên bàn hoặc gắn lên tường này được trang trí theo phong cách phù hợp với nội thất của ngôi nhà, giống như thiết bị điều khiển từ xa Pico của Lutron với công nghệ ClearConnect.

Thay vì phải lấy smart phone để điều khiển bóng đèn thông minh, người dùng chỉ cần bấm một nút trên thiết bị điều khiển từ xa, gắn trên tường hoặc đang để bàn gần đó. Tuy vậy, các thiết bị được điều khiển tương thích hiện tại chỉ là bóng đèn Cree Connected LED và bóng đèn GE Link LED. Và các bóng đèn GE đòi hỏi một bộ hub Wink.

Các điều khiển từ xa của Lutron có thể được sử dụng để nhóm các bóng đèn, chỉ một nút bấm có thể bật một loạt đèn chiếu sáng (lên đến 30 cái) … và sau đó giảm độ sáng (dim) và làm sáng chúng cùng một lúc. Hơn nữa nhiều thiết bị remote điều khiển từ xa (lên đến 7 cái) có thể được kết nối với một bóng đèn duy nhất.

Điều thú vị về thiết bị điều khiển từ xa là quá trình kết nối. Được thực hiện thông qua giao tiếp near-field. Bạn chỉ cần giữ một thiết bị điều khiển ở khoảng cách 4 inch (khoảng 10cm) để set up nó vào dãy thiết bị như mong muốn

Kết nối với đèn Philips Hue?

Vậy liệu nó có thể kết hợp được với đèn Philips Hue dựa trên ZigBee? Hồi đầu năm nay, ngay khi Lutron đầu tiên công bố remote tương thích ZigBee mới, đèn Philips cũng đưa ra một công tắc dimmer bốn nút về thiết kế và hoạt động (bao gồm cả cặp) giống như sản phẩm trước đó của Lutron. Có phải Lutron chế tạo điều khiển từ xa cho Philips? Kỳ lạ thay, khi thiết bị điều khiển từ xa Lutron được công bố ít tuần trước, Philips đột ngột ngưng “hỗ trợ” tương thích Zigbee cho bên thứ ba bao gồm … Cree và GE. Bây giờ có vẻ như Philips đã thay đổi quyết định ban đầu của họ và tiếp tục hỗ trợ.

Trong bất cứ trường hợp nào, bây giờ chúng ta biết rằng Lutron rất mạnh với Zigbee,  tôi tự hỏi sẽ như thế nào nếu nó kết hợp công nghệ này vào Internet Gateways, bao gồm cả Smart Bridge cho các thiết bị tiêu dùng Caseta và Lutron Connect Bridge mới cho dân pro đam mê hệ Radio RA và HomeWorks QS.

Vào năm tới, đây là tất cả những gì chúng ta có thể nhận được từ Lutron:

Các bóng đèn được kết nối từ xa đã được phát triển đặc biệt cho điêu khiển đèn không dây và cung cấp cho khách hàng với nhiều lựa chọn điều khiển sẽ đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày. Là công ty đi đầu trong điều khiển chiếu sáng, Lutron cam kết cung cấp tùy chọn điều khiển cho mọi loại tải đèn phổ biến và luôn tìm cách để nâng cao trải nghiệm của khách hàng cả khi họ ở bên trong và bên ngoài nhà. Cung cấp một remote điều khiển từ xa thay thế cho việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại (app) sẽ đặc biệt hữu ích trong thời gian này của năm với khách hàng ở mọi lứa tuổi, những người có thể hoặc không thể hiểu biết nhiều về công nghệ cao.

Phát hành thiết bị kết nối Energi TriPak IOT Hub cho giải pháp tiết kiệm năng lượng tự động

Trong các tin tức tự động hóa liên quan đến Lutron khác, công ty này sẽ giới thiệu trong tháng 1 bộ Energi TriPak Hub mới, một cổng IOT cho dòng sản phẩm Energi vốn thực thi việc kiểm soát chiếu sáng dựa trên cảm biến phát hiện có người (occupancy-based).

Giải pháp Energi ecosystem ban đầu bao gồm một cảm biến occupancy/vacancy không dây, công tắc đèn không dây và Pico, tất cả các giao tiếp với giao thức Clear Connect 433 MHz của Lutron. Gần đây, Lutron thêm vào bộ điều khiển PowPak và cảm biến hiện diện hoặc cảm biến ánh sáng ban ngày để chuyển đổi bất kỳ bóng đèn nào trở thành bóng đèn chiếu sáng thông minh.

Bộ kit được thiết kế như một giải pháp với chi phí thấp nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu về năng lượng cho các tòa nhà thương mại tiêu chuẩn: Đèn tắt khi một không gian trống.

Các bộ giao tiếp (Lutron hay gọi là bridge) tương thích Wi-Fi mới mở rộng sự kiểm soát lên hệ cloud, do đó đèn có thể được vận hành và quản lý từ xa.

 

Tin liên quan

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Partner

ABB

Aurex

Hik

Sonos

JBL

Iridium

Schneider

Somfy

trivum

Resideo

legrand

© Copyright 2020-2021 homeconnect.com.vn.